4 CÁCH ĐI SUNBAY PARK HOTEL & RESORT PHAN RANG TỪ TP. HCM CHI TIẾT NHẤT

26/02/2023

Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang (dự kiến khai trương năm 2023) tọa lạc tại Ninh Thuận -  “vùng sa thảo độc nhất Đông Nam Á” cũng như nằm gần nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và sở hữu hàng trăm tiện ích như Gym & Spa, công viên nước, Sky Bar, Beach Club,... Nơi đây hứa hẹn là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho mọi du khách gần xa.

Hiện nay, nhiều du khách ở TP. HCM muốn đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang để thực hiện chuyến du lịch nghỉ dưỡng nhưng vẫn băn khoăn chưa biết đi như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn Quý Khách 4 cách đi đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang từ TP.HCM bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách và ô tô riêng.

Sơ lược khoảng cách và thời gian di chuyển:

Vị trí: khu nghỉ dưỡng Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang tọa lạc tại Trung tâm công viên biển Bình Sơn, Yên Ninh, Sơn Hải, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang, Ninh Thuận cách TP. HCM 350 km, mất khoảng 7 tiếng khi di chuyển trên đường bộ, đường sắt1 tiếng khi di chuyển bằng máy bay (đến sân bay Cam Ranh).

vị trí của Sunbay Park gần biển Bình Sơn

Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang sở hữu vị trí gần sân bay, ga tàu, bến xe thuận tiện cho việc di chuyển.

Để đi đến khu nghỉ dưỡng Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang, du khách có thể lựa chọn một trong 4 phương tiện: máy bay, tàu hỏa, xe khách và ô tô riêng.

1. Di chuyển từ TP.HCM đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng máy bay

Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm khi di chuyển bằng máy bay:

Ưu điểm Nhược điểm
 • Di chuyển nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian với quãng đường dài 350km
 • An toàn
 • Thời gian di chuyển nhanh giúp du khách có thể lực tốt hơn, ít mệt mỏi
 • Chi phí vé máy bay cao, đặc biệt là vào dịp cao điểm và chi phí di chuyển từ sân bay đến khu nghỉ dưỡng khá tốn kém. Tuy nhiên khi sử dụng thẻ du lịch Crystal Bay Card, du khách có thể lên lịch và đặt vé trước cho chuyến đi với mức chi phí ưu đãi hơn cũng như được miễn phí đưa đón từ sân bay đến khu nghỉ dưỡng. Nếu Quý Khách quan tâm và có nhu cầu mua thẻ, vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng của Crystal Bay Card để được tư vấn chi tiết.
 • Không có cơ hội ngắm cảnh trên đường

Nếu chọn phương tiện này, Quý Khách nên chọn hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air hoặc Pacific Airlines. Các chuyến bay của những hãng này đều khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM.

Chi phí vé máy bay có thể lên đến 3.000.000 đồng (đã gồm thuế phí) tùy vào thời điểm và các chương trình ưu đãi của hãng hàng không. Giá này có thể cao hơn nếu Quý Khách đặt sát giờ bay hoặc vào dịp cao điểm. Ngoài ra, du khách còn tốn thêm chi phí đi từ sân bay Cam Ranh đến khu nghỉ dưỡng khoảng 730.000 đồng với quãng đường 66,4km (tính theo giá cước taxi trung bình 11.000 đồng/km). Vậy tổng chi phí trung bình Quý Khách phải bỏ ra khi di chuyển bằng máy bay khoảng 3.730.000 đồng.

máy bay của Vietnam Airlines

Quý Khách có thể hãng hàng không Vietnam Airlines để thực hiện chuyến đi (Nguồn ảnh: thanhnien.vn).

Du khách nên chọn các chuyến bay sáng sớm để tránh bị hoãn chuyến và mua được vé với giá rẻ hơn.

Cách di chuyển từ TP.HCM đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng máy bay: Từ nhà Quý Khách di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM bằng xe ô tô hoặc xe máy. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục và kiểm tra, Quý Khách lên máy bay và sẽ được đưa đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) sau khoảng 1 giờ bay. Sau khi máy bay đáp xuống sân bay, du khách phải tự đặt phương tiện (xe máy hoặc taxi) để đi đến khu nghỉ dưỡng. Nếu Quý Khách có sử dụng thẻ du lịch Crystal Bay Card thì không cần phải tự đặt xe vì sẽ được đưa đến khu nghỉ dưỡng hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại sân bay Thành Sơn (Ninh Thuận) được đề xuất đưa vào quy hoạch hệ thống sân bay toàn quốc 2012-2030. Dự kiến sau khi sân bay này đi vào hoạt động, du khách TP.HCM sẽ có thể tiết kiệm thời gian di chuyển đến khu nghỉ dưỡng Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang khi đi bằng máy bay.

2. Di chuyển từ TP.HCM đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng tàu hỏa

Ngoài máy bay, Quý Khách có thể di chuyển từ TP.HCM đến khu nghỉ dưỡng bằng tàu hỏa. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm khi chọn phương tiện này:

Ưu điểm Nhược điểm
 • Không bị say như đi ô tô
 • Chi phí rẻ
 • An toàn
 • Có cơ hội ngắm cảnh trong lúc di chuyển
 • Không gian thoải mái, có thể đi lại tự do mỗi khi thấy chán hay khó chịu vì nằm/ngồi lâu
 • Đa dạng lựa chọn về loại ghế
 • Khá tốn thời gian di chuyển, khoảng 7 tiếng
 • Ồn ào, rung lắc

Hiện nay, lịch trình tàu chạy từ ga Sài Gòn đến ga Tháp Chàm có 6 chuyến/ngày, từ khung giờ sáng đến tối, du khách có đa dạng lựa chọn sao cho hợp lý để đi đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang.

du lịch bằng tàu hỏa

Tàu hỏa – phương tiện di chuyển trao cho Quý Khách cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam (Nguồn ảnh: tinhte.vn)

Giá vé tàu khá rẻ, dao động từ 101.000 đồng/vé – 638.000 đồng/vé tùy thuộc các loại toa ghế. Khi lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa, Quý Khách cũng tốn thêm chi phí đi đến khu nghỉ dưỡng từ ga Tháp Chàm, khoảng 132.000 đồng khi di chuyển bằng taxi (tính theo giá cước trung bình hiện nay là 11.000 đồng/km) với quãng đường 12km. Vậy tổng chi phí trung bình khi di chuyển bằng tàu hỏa mà du khách phải bỏ ra dao động từ 233.000 đồng/người – 770.000 đồng/người.

Nếu Quý Khách muốn đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang vào mùa khô, đặc biệt từ từ tháng 4 đến tháng 6 thì nên chọn tàu hỏa vì vừa tránh được cái nóng của mùa hè vừa có thể thoải mái chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh đẹp suốt đoạn đường di chuyển.

Cách di chuyển từ TP.HCM đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng tàu hỏa: Từ nhà Quý Khách đi đến ga Sài Gòn bằng xe ô tô hoặc xe máy. Sau khi hoàn tất mọi kiểm tra và thủ tục, du khách lên tàu và sẽ được đưa đến ga Tháp Chàm sau khoảng 7 tiếng. Khi đến ga, Quý Khách sẽ tự đặt xe máy hoặc taxi để di chuyển đến khu nghỉ dưỡng với quãng đường 12km.

3. Di chuyển từ TP. HCM đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng xe khách

Bên cạnh đó, du khách có thể đi từ Sài Gòn đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng xe khách. Phương tiện này cũng có một vài ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm Nhược điểm
 • Chi phí rẻ
 • Không phải tự lái xe, có thể ngủ hoặc ngắm cảnh
 • Dễ bị say xe, mệt mỏi
 • Ồn ào
 • Dễ bị chèn ép, nhồi nhét ở những dịp cao điểm, gây khó chịu và không thoải mái
 • Phụ thuộc nhiều vào lịch trình của xe
 • Không phù hợp với khách đi theo gia đình hoặc đại gia đình

Dưới đây là danh sách các hãng xe có chuyến đi từ Sài Gòn đến Phan Rang – Tháp Chàm mà du khách có thể tham khảo và lựa chọn:

 • Xe Hoàng Nhân
 • Xe Bình Minh Bus
 • Xe Khanh Phong
 • Xe An Phú Buslines
 • Xe Trà Lan Viên
 • Xe An Anh Limousine
 • Xe Thiện Trí
 • Xe Hoàng Anh
 • Xe Kumho Sanco

Giá vé xe khách đi từ TP.HCM đến Phan Rang – Tháp Chàm dao động từ 190.000 đồng/vé – 800.000 đồng/vé tùy vào hãng xe, loại xe và loại ghế. Chi phí đi từ bến xe hoặc điểm trả khách (thường là ngã 5 Phan Rang) ở Ninh Thuận đến khu nghỉ dưỡng khoảng 66.000 đồng (tính theo giá cước trung bình hiện nay là 11.000 đồng/km) nếu đi bằng taxi. Vậy tổng số tiền Quý Khách phải bỏ ra khi di chuyển bằng xe khách khoảng 256.000 đồng/người – 866.000 đồng/người.

xe khách du lịch

Xe khách – phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay (Nguồn ảnh: pharatravel.com)

Tương tự tàu hỏa, Quý Khách nên chọn đi xe khách vào mùa khô, từ tháng 4 đến tháng 6 hoặc vào mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 11.

Cách di chuyển từ TP.HCM đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng xe khách: Từ nhà Quý Khách đi đến điểm đón khách của hãng xe tại Sài Gòn (tùy hãng xe sẽ có vị trí khác nhau) bằng xe ô tô hoặc xe máy. Du khách sẽ tiếp tục được đưa đến bến xe Ninh Thuận – Phan Rang hoặc ngã 5 Phan Rang sau khoảng 7 tiếng. Khi đến nơi, Quý Khách tự đặt xe máy hoặc taxi để di chuyển đến khu nghỉ dưỡng với quãng đường khoảng 6km.

4. Di chuyển từ TP.HCM đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng ô tô riêng

Không chỉ có thể di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách, Quý Khách cũng có thể đến khu nghỉ dưỡng Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng ô tô riêng. Cũng như các phương tiện trên, ô tô cũng có một số ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm Nhược điểm
 • Thoải mái thuận tiện với gia đình nhiều thành viên và cũng như khi mang nhiều đồ đạc du lịch
 • Không cần phải chờ đợi và di chuyển đến nhiều địa điểm như khi đi máy bay, tàu hỏa, xe khách
 • Chủ động
 • Có thể gây mệt mỏi, buồn ngủ và trải nghiệm du lịch không được trọn vẹn vì phải tập trung lái xe (nếu tự lái)
 • Chi phí cao gồm chi phí đổ xăng, hay phí cầu đường, đi phà. Ngoài ra có thể tốn thêm chi phí thuê xe, thuê tài xế

Quý Khách sẽ tốn khoảng 162.000 đồng tiền xăng xe (với giá xăng RON 95-III ở mức 23.210 đồng/lít) nếu đi bằng ô tô. Nếu thuê xe riêng, du khách sẽ mất thêm khoảng 3.500.000 đồng – 4.500.000 đồng tiền thuê. Vậy tổng chi phí Quý Khách có thể bỏ ra dao động khoảng 3.662.000 đồng – 4.662.000 đồng (chưa tính một số chi phí khác như phí cầu đường,…). Nếu thuê tài xế lái riêng, chi phí này có thể tăng thêm.

Du khách nên chọn phương tiện này nếu đi vào mùa cao điểm du lịch Ninh Thuận, từ tháng 6 đến tháng 8 vì thời điểm này vé máy bay, tàu hỏa, xe khách rất cao.

xe hơi

Du khách có thể lái ô tô riêng đi đến khu nghỉ dưỡng Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang (Nguồn: vietnamplus.vn)

Cách di chuyển từ TP.HCM đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng xe ô tô: Mỗi du khách sẽ có điểm xuất phát khác nhau. Sau đây là 2 tuyến đường đi từ Sài Gòn đến Ninh Thuận dành cho ô tô xuất phát từ nội thành TP.HCM:

 • Tuyến đường thứ nhất khoảng 300km: Từ nội thành TP.HCM, Quý Khách đi theo hướng hầm Thủ Thiêm, rồi tiến vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sau đó rẽ phải. Tiếp tục đi vào Quốc lộ 1, du khách sẽ đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai. Từ đây, du khách rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương rồi rẽ trái, đi tiếp theo hướng Quốc lộ 1 đến địa phận tỉnh Bình Thuận. Từ đầu tỉnh Bình Thuận, tiếp tục đi theo hướng Quốc lộ 1 khoảng 180km sẽ đến thành phố Phan Thiết. Và chỉ cần đi thêm khoảng 142km theo tuyến Quốc lộ 1A thì Quý Khách sẽ đến địa phận tỉnh Ninh Thuận.
 • Tuyến đường thứ hai khoảng 290km: Từ nội thành TP.HCM, Quý Khách xuất phát theo hướng cầu Sài Gòn rồi đi vào xa lộ Hà Nội đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Sau đó du khách rẽ phải rồi đi thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp, tiếp tục rẽ phải vào Quốc lộ 1. Khi Quý Khách đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai thì chỉ cần đi theo chỉ dẫn như tuyến đường thứ nhất là đến tỉnh Ninh Thuận.

Sau đó du khách tiếp tục di chuyển đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang theo như sự hướng dẫn của Google Maps hoặc có thể hỏi người dân xung quanh.

Ngoài ra, nếu muốn trải nghiệm cảm giác phiêu lãng, đặc biệt là tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ trên cung đường Cam Ranh – Ninh Thuận thì du khách có thể đi đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang bằng xe máy. Phương tiện này chính là sự lựa chọn ưa thích của các bạn trẻ thích khám phá, trải nghiệm và chiêm ngưỡng sắc trời thiên nhiên trên những cung đường biển đẹp nhất Việt Nam.

Tóm lại, để đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang từ TP. HCM du khách có thể đi bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách và ô tô riêng tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân.

Trên đây là toàn bộ chi tiết 4 cách đi đến Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang từ TP.HCM. Mong rằng bài viết này có thể giúp du khách tham khảo, cân nhắc và lựa chọn phương tiện di chuyển sao cho phù hợp và thuận tiện nhất để trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng thêm trọn vẹn hơn. Nếu Quý Khách muốn biết thêm thông tin chi tiết cũng như có nhu cầu mua thẻ du lịch định danh Crystal Bay Card thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Chăm sóc khách hàng của Crystal Bay Card bằng một trong các phương thức dưới đây để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Website: Liên hệ Crystal Bay Card

Fanpage: Facebook chính thức

Fanpage tuyển dụng Crystal Bay Card: Fanpage tuyển dụng

Fanpage tuyển dụng Crystal Bay Card chi nhánh TP. HCM: Fanpage tuyển dụng HCM

Instagram: Crystal Bay Card

Tiktok tuyển dụng: Tiktok tuyển dụng

Tiktok điểm đến: Tiktok điểm đến

Số Hotline:

Tin khác
TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM
Các dòng thẻ du lịch định danh với đại sứ thương hiệu

Các dòng thẻ du lịch định danh phân phối bởi Crystal Bay Card được ví như "tấm hộ chiếu quyền năng" cho mọi kỳ nghỉ của bạn và người thân trên Hành trình Pha lê với vô vàn những khoảnh khắc đong đầy hạnh phúc và kỷ niệm "đắt giá”.

Bộ sưu tập điểm đến

MỘT KỲ NGHỈ

NHIỀU VÙNG DI SẢN

01Bến Du Thuyền Quốc tế Ana Marina
CÁC KHU NGHỈ DƯỠNGĐANG VẬN HÀNH
CÁC KHU NGHỈ DƯỠNGĐANG PHÁT TRIỂN