[GIẢI ĐÁP] THẺ DU LỊCH SIGNATURE KHÁC GÌ THẺ MELIDAY?

14/04/2023

Bắt đầu phát triển từ phương Tây, hình thức thẻ du lịch định danh đã dần du nhập vào Việt Nam và trở thành phụ kiện được nhiều người yêu thích. Trong đó, Signature và Meliday là 2 trong số những dòng thẻ nổi bật nhất của Crystal Bay Card.

Hành trình gắn kết yêu thương của Crystal Bay Card khởi nguồn từ những tấm thẻ du lịch định danh thế hệ mới. Chính thức ra mắt từ giữa năm 2021, thẻ du lịch ngắn hạn Meliday và thẻ du lịch dài hạn Signature ngày càng được “săn đón” bởi các tín đồ trên khắp mọi miền. Cả hai dòng thẻ này đều đem đến tiện ích trọn gói, những kỳ nghỉ trong mơ… đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng khác nhau.

1. Điểm tương đồng giữa thẻ du lịch Signature và thẻ Meliday

Thẻ du lịch Signature và thẻ Meliday là 2 dòng thẻ được phát hành bởi Tập đoàn du lịch Crystal Bay và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Thẻ du lịch Crystal Bay – đơn vị tiên phong phát triển mô hình du lịch “All-inclusive” dẫn đầu xu hướng.

Cả Signature và Meliday cho phép du khách chi trả một lần cho tất cả các dịch vụ thiết yếu trong chuyến đi như: lưu trú, ẩm thực và vui chơi giải trí… Với việc sở hữu thẻ du lịch định danh, du khách còn có thể tối ưu chi phí lên tới 58% so với hình thức đặt phòng và nghỉ dưỡng truyền thống.

Cụ thể, quyền lợi chung của hai dòng thẻ Crystal Bay Card hiện nay bao gồm:

 • Được đưa đón miễn phí: Khách hàng được miễn phí đón tiễn sân bay từ vị trí sân bay đến khu nghỉ dưỡng gốc.
 • Được vui chơi giải trí: Thẻ du lịch miễn phí các dịch vụ vui chơi giải trí tại các khu nghỉ dưỡng gốc như: công viên nước, sân golf mini, sân tennis, thể thao biển, khu tương tác biển công nghệ cao… trong nội khu (nếu có).
Thẻ du lịch định danh Crystal Bay Card

Thẻ du lịch định danh ngắn hạn Meliday – tấm thẻ với trọn gói tiện ích, dịch vụ
(Cô em trendy Khánh Linh – gương mặt đại sứ thương hiệu Crystal Bay Card 2022 – 2023)

Cả hai dòng thẻ du lịch Crystal Bay Card đều là những lựa chọn tuyệt vời dành cho các “tín đồ” đam mê xê dịch. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, gia tăng tiện ích cho khách hàng thẻ Signature và thẻ Meliday chắc chắn sẽ mang đến cho chủ sở hữu trải nghiệm trọn vẹn với chi phí tối ưu nhất.

2. Phân biệt sự khác nhau giữa thẻ du lịch Signature và thẻ Meliday

Hiện nay, mỗi dòng thẻ sẽ có những đặc điểm riêng biệt nhằm đáp ứng mong đợi của du khách với nhu cầu đa dạng.

Bảng khái quát sự khác nhau giữa hai dòng thẻ

Tiêu chí Thẻ Signature Thẻ Meliday
Số người sử dụng 4 – 8 người tùy từng hạng thẻ. 4 người (2 người lớn, 2 trẻ em dưới 6 tuổi).
Thời hạn Dài hạn, đa dạng lựa chọn 7 năm
Số kỳ nghỉ Đa dạng lựa chọn. Mỗi kỳ nghỉ gồm 7 đêm/năm, có thể tách thành tối đa 3 lần sử dụng, tối thiểu 2 đêm/lần. 4 kỳ nghỉ (mỗi kỳ 4 ngày 3 đêm)

Có thể tách thành 2 lần sử dụng, tối thiểu 2 đêm/lần.

Hạng phòng Hạng phòng từ Deluxe view biển đến Villa view biển (linh hoạt theo 3 khu nghỉ dưỡng đang vận hành) Hạng phòng Deluxe view biển hoặc tương đương.
Số khu nghỉ dưỡng  Toàn hệ thống khu nghỉ dưỡng gốc thuộc Tập đoàn Crystal Bay (2 khu nghỉ dưỡng đã vận hành, 1 khu nghỉ dưỡng sắp vận hành và 6 khu nghỉ dưỡng đang phát triển), cùng các khu liên kết trong nước và quốc tế. 3 khu nghỉ dưỡng gốc thuộc tập đoàn Crystal Bay (2 khu nghỉ dưỡng đã vận hành, 1 khu nghỉ dưỡng sắp vận hành).
Tài chính Tiết kiệm lên đến 58% so với hình thức đặt phòng truyền thống. Khoảng 32 triệu VND – 58 triệu VND.

Tiết kiệm hơn so với đặt phòng truyền thống.

2.1. Khác nhau về số người sử dụng thẻ

Điểm khác nhau đầu tiên giữa hai dòng thẻ Signature và thẻ Meliday là số lượng người được quyền sử dụng kỳ nghỉ.

Với thẻ du lịch ngắn hạn Meliday: Thẻ Meliday cung cấp cho chủ sở hữu số người sử dụng thẻ là 4 người, trong đó bao gồm 2 người lớn và 2 trẻ em dưới 6 tuổi.

Với thẻ du lịch dài hạn Signature: thẻ du lịch định danh dài hạn Signature cung cấp với số lượng người đông hơn, chia làm 3 loại cụ thể:

 • Signature Family: 8 người gồm 4 người lớn, 4 trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Signature Couple: 4 người gồm 2 người lớn, 2 trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Signature Villa: 4 người gồm 2 người lớn, 2 trẻ em dưới 6 tuổi.

2.2. Khác nhau về thời hạn và số kỳ nghỉ

Thời hạn và số kỳ nghỉ của mỗi dòng thẻ cũng có sự khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Thẻ du lịch ngắn hạn Meliday: Thẻ Meliday có thời hạn sử dụng là 7 năm với số kỳ nghỉ là 4 kỳ nghỉ (mỗi kỳ 4 ngày 3 đêm). Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu thì có thể tách số kỳ nghỉ thành 2 lần sử dụng, tối thiểu 2 đêm/lần.

Thẻ du lịch dài hạn Signature: Với thẻ Signature, khách hàng sẽ có sự lựa chọn đa dạng và linh hoạt hơn. Mỗi kỳ nghỉ mà chủ sở hữu của tấm thẻ nhận được là 7 đêm/năm, có thể tách thành tối đa 3 lần sử dụng và tối thiểu 2 đêm/lần.

Thẻ du lịch Meliday

Thẻ Meliday có thời hạn sử dụng là 7 năm với 4 kỳ nghỉ
(Cô em trendy Khánh Linh – gương mặt đại sứ thương hiệu Crystal Bay Card 2022 – 2023)

2.3. Khác nhau về hạng phòng áp dụng

Hạng phòng áp dụng cho 2 dòng thẻ Signature và Meliday tại mỗi khu nghỉ dưỡng sẽ được quy định cụ thể như sau:

Thẻ du lịch ngắn hạn Meliday: Thẻ Meliday áp dụng cho những hạng phòng Deluxe view biển hoặc hạng phòng tương đương.

Thẻ du lịch dài hạn Signature: Thẻ Signature được sử dụng với hạng phòng từ Deluxe view biển đến Villa view biển, khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt theo 3 khu nghỉ dưỡng đang vận hành.

2.4. Khác nhau về khu nghỉ dưỡng áp dụng

Với mỗi dòng thẻ, khách hàng có quyền lựa chọn phòng trong những khu nghỉ dưỡng gốc của Tập đoàn du lịch Crystal Bay:

Thẻ du lịch ngắn hạn Meliday: Áp dụng với 3 khu nghỉ dưỡng, gồm Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, Selectum Noa Resort Cam Ranh đã đi vào vận hành, và Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang (dự kiến khai trương trong năm 2023).

Thẻ du lịch dài hạn Signature: Sử dụng cho 3 khu nghỉ dưỡng gồm Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, Selectum Noa Resort Cam Ranh, Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang (dự kiến khai trương trong năm 2023) và 6 khu nghỉ dưỡng đang trong quá trình phát triển.

Thẻ Signature

Thẻ Signature được áp dụng với nhiều khu nghỉ dưỡng gốc.
(Cô em trendy Khánh Linh – gương mặt đại sứ thương hiệu Crystal Bay Card 2022 – 2023)

2.5. Khác nhau về một số quyền lợi của khách hàng

Ngoài những điểm giống nhau về quyền lợi như dịch vụ đưa đón miễn phí, vui chơi giải trí,… mỗi thẻ sẽ cung cấp đến chủ sở hữu những đặc quyền nổi trội khác nhau. Cụ thể như sau:

Thẻ du lịch ngắn hạn Meliday: 

 • Dịch vụ ăn uống: Khách hàng được ăn uống 3 bữa chính hoàn toàn miễn phí (tuỳ theo chính sách thẻ tại từng thời điểm phát hành).

Thẻ du lịch dài hạn Signature: 

 • Quyền được đặt dịch vụ linh hoạt: Khách hàng có thể đặt phòng linh động bằng cách chia nhỏ số ngày nghỉ dưỡng trong phạm vi tổng số ngày nghỉ hàng năm.
 • Dịch vụ ăn uống: Chủ sở hữu thẻ Signature được thưởng thức miễn phí Buffet ba bữa/ngày và hai bữa phụ tại các khách sạn thuộc khu nghỉ dưỡng theo quyền lợi sử dụng của hai hạng thẻ là Signature AI và Signature BB (Tùy theo chính sách thẻ của thời điểm phát hành).
 • Quyền chuyển đổi sang hệ thống liên kết: Du khách được yêu cầu chuyển đổi quyền nghỉ dưỡng sang hệ thống khu nghỉ dưỡng liên kết trong nước và quốc tế với điều kiện khu nghỉ dưỡng/khách sạn còn phòng trống vào thời điểm đăng ký sử dụng. (Dịch vụ này có thể phát sinh chi phí, chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng của Crystal Bay Card để được giải đáp).
Thẻ du lịch signature của CBC

Thẻ Signature mang lại nhiều lợi ích dành cho chủ sở hữu
(Cô em trendy Khánh Linh – gương mặt đại sứ thương hiệu Crystal Bay Card 2022 – 2023)

2.6. Khác nhau về mức độ đa dạng lựa chọn

Bên cạnh những điểm khác nhau trên, thẻ Signature và thẻ Meliday còn có sự khác nhau về mức độ đa dạng lựa chọn. Chi tiết như sau:

Thẻ du lịch ngắn hạn Meliday: Thẻ Meliday hiện chỉ cung cấp dòng thẻ bao gồm dịch vụ ăn uống buffet 3 bữa/ngày (Tuỳ theo chính sách thẻ của thời điểm phát hành).

Thẻ du lịch dài hạn Signature: Signature có nhiều dòng thẻ đa dạng hơn, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Cụ thể, dòng thẻ Signature BB miễn phí Buffet sáng tại các khách sạn thuộc khu nghỉ dưỡng, còn thẻ Signature Al thì được miễn phí Buffet ba bữa/ngày và hai bữa phụ (Tùy theo chính sách thẻ của thời điểm phát hành). Như vậy, với những dòng thẻ Signature, du khách sẽ có cơ hội tự chọn số lượng bữa ăn tương ứng với hạng thẻ, tăng thêm tính trải nghiệm và trọn vẹn cho chuyến nghỉ dưỡng.

Cả 2 dòng thẻ du lịch Crystal Bay Card là thẻ Signature và thẻ Meliday đều cung cấp cho chủ sở hữu những dịch vụ, tiện ích cùng quyền lợi đa dạng. Để lựa chọn được dòng thẻ thích hợp, khách hàng nên cân nhắc theo nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và mục đích khi mua. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và đưa ra quyết định hợp lý nhất!

Nếu Quý Khách có mong muốn sở hữu thẻ du lịch định danh Crystal Bay Card hoặc có thắc mắc về 2 dòng thẻ này, vui lòng liên hệ tới Crystal Bay Card qua một trong những cách sau để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp chi tiết:

Website: Liên hệ Crystal Bay Card

Fanpage: Facebook chính thức

Fanpage tuyển dụng Crystal Bay Card: Fanpage tuyển dụng

Fanpage tuyển dụng Crystal Bay Card chi nhánh TP. HCM: Fanpage tuyển dụng HCM

Instagram: Crystal Bay Card

Tiktok tuyển dụng: Tiktok tuyển dụng

Tiktok điểm đến: Tiktok điểm đến

Số Hotline:

 • Văn phòng Hà Nội: 1900 638 557
 • Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: 1900 638 469
Tin khác
TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM
Các dòng thẻ du lịch định danh với đại sứ thương hiệu

Các dòng thẻ du lịch định danh phân phối bởi Crystal Bay Card được ví như "tấm hộ chiếu quyền năng" cho mọi kỳ nghỉ của bạn và người thân trên Hành trình Pha lê với vô vàn những khoảnh khắc đong đầy hạnh phúc và kỷ niệm "đắt giá”.

Bộ sưu tập điểm đến

MỘT KỲ NGHỈ

NHIỀU VÙNG DI SẢN

01Bến Du Thuyền Quốc tế Ana Marina
CÁC KHU NGHỈ DƯỠNGĐANG VẬN HÀNH
CÁC KHU NGHỈ DƯỠNGĐANG PHÁT TRIỂN